TÌM KIẾM TÀI LIỆU TẠI Ô TÌM KIẾM DƯỚI ĐÂY
Tìm kiếm các biểu mẫu, tài liệu nhân sự miễn và có phí ở ô tìm kiếm trên đây. Công cụ này có thề gần như tìm kiếm tất cả các tài liệu về nhân sự ...

Hr tools – 30 bộ tài liệu Nhân sự


BTL01 - Danh mục tài liệu tài liệu mẫu ISO 9000 trong nhà máy dệt may. Demo
BTL02 - Bộ tài liệu Quản lý nhân sự của 1 tập đoàn CNTT Demo
BTL03 - Bộ tài liệu 5s áp dụng cho các công ty Demo
BTL04 - Bộ tài liệu của 1 công ty trong lĩnh vực công nghiệp. Demo
BTL05 - Tài liệu hướng dẫn xây dựng văn hoá doanh nghiệp. Demo
BTL06 - Hệ thống bản mô tả công việc ( update ) Demo
BTL07-Tài liệu ISO 9000 trong các CQ hành chính sự nghiệp. Demo
BTL08 - Hệ thống bài thi tuyển dụng ( update ) Demo
BTL09 - Đánh giá công việc theo KPI ( update ) Demo
BTL10 – Quản trị và phát triển nguồn nhân lực theo phương pháp BSC ( Balanced Scoredcard Deployment ) Demo
BTL11 – Bản Demo Từ điển năng lực ( update ) Demo
BTL12 – Demo bộ tài liệu quy trình quản trị nhân sự ( update ) Demo
BTL13 – Tai lieu quan tri hanh chinh ( new ) Demo
BTL14 – Bo tai lieu dao tao noi bo ( new ) Demo
BTL15 – Tai lieu ung dung quan tri hanh chinh nhan su ( new ) Demo
BTL16 – Bo cau hoi tuyendung mau ( new ) Demo
BTL17 – SA8000 ( new ) Demo
BTL18 – Đề thi đánh giá năng lực nhân viên của F( new ) Demo
BTL19 – Cac tai lieu cua BHXH Demo
BTL20 – Cac mau thu tieng anh thuong duoc dung trong nhan su Demo
BTL21 – Quy trinh headhunter Demo
BTL22 – Quy trinh quan tri nhan su bang tieng anh Demo
BTL23 – BH That nghiep Demo
BTL24 – ISO cua 1 cong ty xay dung Demo
BTL24 – Thue thu nhap ca nhan Demo
BTL26 – Phan mem HRM Demo
BTL27 – Luat lao dong Demo
BTL28 – Ct thuc tap va giam sat kd tre Nestle Demo
BTL29 - Cac loai quy dinh quyet dinh chinh sach Demo
BTL30 - Cac van ban quy dinh huong dan luong toi thieu Demo
BTL30 - Thu vie tai lieu ve Core Competencies Demo

Chi tiết về các bộ tài liệu vui lòng click vào link: kinhcan.net/hrform
Lưu ý: Nếu ủng hộ 3 bộ tài liệu với số vốn là 990.000 VND, ACE sẽ được sở hữu toàn bộ số tài liệu trên. Tại sao ?


THƯ NGỎ KÊU GỌI ỦNG HỘ BỘ TÀI LIỆU NHÂN SỰ CPO


Thân gửi anh chị,

Xin tự giới thiệu tôi là Hùng Cường. Mọi người thường hay gọi là Kinhcan. Vì thế mạn phép anh chị xin được tự nhận là kinhcan. Hiện nay Cường có phát triển và duy trì 1 số công cụ, website miễn phí dành cho giới nhân sự như:

- Công cụ tìm kiếm lời giản cho các vấn đề Nhân sự - Hr Search Tool
- Các khóa đào tạo online - Hr train
- Cộng đồng chia sẻ tài liệu Nhân sự - Hrshare
- Blog chia sẻ kinh nghiệm Nhân sự - Hrblog
Để duy trì được những công cụ này quả là một nỗ lực không hề đơn giản anh chị ạ.

Thưa anh chị, do nguồn lực có hạn và nhằm hỗ trợ tốt hơn nữa cho việc duy trì và phát triển tri thức kc kêu gọi các tổ chức, các cá nhân tài trợ cho quỹ phát triển Kinhcan24's bằng cách ủng hộ mua một số bộ tài liệu có phí. Số tiền thu được sẽ để dùng duy trì blog, mua các tài liệu để chia sẻ lại cho cộng đồng.

Chi tiết về những bộ tài liệu này, anh chị có thể quay trở lên trên để xem. Những bộ tài liệu này, Kc có thể tự hào nói rằng do mình sưu tầm, tập hợp, chỉnh sửa mà thành.

Thường các bộ tài liệu này anh chị có thể tìm được miễn phí trên internet. Do có thể Kc đã up hoặc 1 anh chị nào đó có được các bộ tài liệu này đưa lên mạng. Nhưng để tải nó xuống sẽ rất kỳ công và có thể sẽ không đầy đủ do nhiều lý do.

Vì vậy, Cường mong rằng anh chị sẽ quan tâm.

Để có toàn bộ các tài liệu này, anh chị vui lòng ủng hộ mua giúp Kc 3 bộ trị giá là 990.000 VND/3 bộ. KC sẽ gửi lại anh chị 1 đĩa CD chứa toàn bộ tài liệu HR v30.

Đĩa CD này rất quý, kc tin khi anh chị đọc những tài liệu có trong nó, anh chị sẽ thấy nó xứng đáng hơn nhiều so với 990.000 VND kia. Để có nó, KC mất 4 năm sưu tầm, và mỗi bộ tài liệu trong đó là công sức có thể là của cả 1 phòng HR ròng rã làm trong vòng nhiều tháng.

Nếu ai đó nói nó không xứng đáng hoặc không chất lượng thì Kc xin phép được nhận xét là người ấy chưa đủ kinh nghiệm HR để sở hữu đĩa CD này. Và họ có nó trong tay rất lãng phí. Thực sự lãng phí đấy ạ.

Một lần nữa, rất hy vọng anh chị cân nhắc và ủng hộ. Cách thức ủng hộ và thông tin liên hệ ?
Home » » 4 cách giúp viên chức cân bằng cuộc sống

4 cách giúp viên chức cân bằng cuộc sống

Nguyen Hung Cuong | 21:05 | 0 nhận xét
4 cách giúp viên chức cân bằng cuộc sống

Với vai trò là cầu nối giữa người lao động và những nhà phỏng vấn, hàng ngũ Navigos Search có cái nhìn sâu rộng về các vấn đề người lao động gặp phải khiến họ ra đi công ty, tìm chỗ làm mới để đạt được sự thăng bằng trong cuộc sống.

Theo kinh nghiệm làm việc, chúng tôi nhận thấy nhà tuyển dụng thành công nhất là những đơn vị giúp viên chức của mình có được sự thăng bằng trong cuộc sống.

Điều này rất quan trọng bởi nó làm tăng sự hài lòng và động lực làm việc cho người lao động, khiến họ gắn bó hơn với công việc và sẵn sàng giải quyết các đề nghị của doanh nghiệp và khách hàng. Sau đây là 4 kinh nghiệm quản trị tốt nhất mà các nhà phỏng vấn áp dụng để lấy lại thăng bằng trong cuộc sống của nhân sự.

1. Nhận mặt sớm những dấu hiệu mất cân bằng

Một số triệu chứng của thiên hướng mất thăng bằng thiên về công tác của viên chức là: Gia tăng số lần sai sót, tình trạng tách biệt, mất việc nhiều và ít tạo nên giá trị. Một số công ty khách hàng của chúng tôi đã huấn luyện đội ngũ quản trị về cách nhận biết sự mất cân bằng ở giai đoạn sớm nhất để tránh các hậu quả xấu có thể xảy ra.

Một số chủ động tổ chức các buổi hội thảo để giúp phổ thông những thói quen làm việc tốt, khuyến khích nhân viên tập thể dục và hội thoại nhiều hơn về điều kiện làm việc phù hợp nhất cho mình.

2. Thiết lập chừng độ ưu tiên trong công việc

thực tế cho thấy, những nhà tuyển dụng được yêu thích nhất rất biết cách đặt mục đích rõ ràng trong công tác để tránh gây những áp lực không đáng có cho nhân viên.

Bởi vậy, đối với viên chức trực thuộc, bạn có thể khuyến khích họ xếp đặt công việc theo trật tự ưu tiên để hoàn thành từng nhiệm vụ trong thời kì hợp lý. Bạn cũng có thể thực hành các bài khảo sát để hiểu hơn nguyện vọng của nhân viên và thiết kế những quy định ăn nhập để đáp ứng những nguyện vọng đó.

3. Áp dụng chính sách làm việc linh hoạt

Trong một số trường hợp, chỉ dễ dàng đưa ra chính sách làm việc linh hoạt đã có thể tạo nên sự thăng bằng trong công tác cho nhân viên. Nhiều nhà phỏng vấn cho phép nhân viên trú ngụ ở xa được làm việc tại nhà vào một số ngày một mực trong năm, giúp họ kiệm ước khoảng thời kì dài di chuyển và giảm áp lực công việc.

Một số chính sách linh động khác như cho phép người cần lao đến muộn và về sớm hơn để đưa đón con tại trường học, thời kì làm việc ngắn hơn, những tuần nghỉ phép không lương... Cũng được chứng minh là đóng góp hăng hái vào việc thăng bằng cán cân công việc - đời sống của viên chức.

4. Hạn chế đưa việc về nhà

Một trong số những vấn đề thường gặp nhất khiến nhân viên quyết định nhảy việc là họ liên tiếp bị yêu cầu làm nhiều hơn trong khoảng thời kì không đổi. Với sự tiến bộ của công nghệ thông tin, nhiều viên chức thậm chí không thể ngừng kiểm tra hòm mail công việc trong kỳ nghỉ.

Là nhà phỏng vấn sáng láng, bạn hãy giúp viên chức hưởng thụ trọn vẹn những ngày bình im tránh xa công sở bằng cách đẩy mạnh những chính sách tránh mang việc về nhà hoặc đào tạo nhân viên về cách làm việc hiệu quả hơn.

Theo Báo doanh nhân Sài Gòn
6 bước khôn ngoan để tuyển dụng viên chức xuất sắc

Cho dù công ty của bạn đang “ăn nên làm ra”, bạn cũng không nên bỏ qua các vấn đề có thể gây ra những thiệt hại nghiêm trọng về mặt lâu dài. Nếu bạn đang gặp phải vấn đề với tỉ lệ nghỉ việc cao, hoặc những nhân sự vừa tuyển dụng không thật sự thích hợp với đơn vị, hãy làm theo 6 bước sau để có được một quy trình tuyển dụng khôn ngoan và để nhận được nhiều hơn từ nhân sự của bạn.

tuyển nhân viên giỏi

1.Xác định phí tổn của tình trạng nghỉ việc

Nhiều nhà quản trị lánh né vấn đề này hoặc bỏ mặc nó cho đến khi họ bắt buộc phải giải quyết vấn đề. Trện thực tế, việc này không quá khó khăn như mọi người nghĩ. Hãy lấy lương hàng năm của bất kỳ vị trí nào có tỷ lệ mất việc cao, công thêm 30% những lợi quyền căn bản, và tính 25% của tổng số này. Đó chính là con số tối thiểu mà doanh nghiệp thất thoát mỗi khi một nhân sự đi khỏi. Hãy nhân con số này với số lần mà viên chức rời đi vị trí và hãy làm như vậy cho tất cả các vị trí có tỷ lệ mất việc cao.

Con số đó thật đáng sợ, đúng không? Và đừng quên những tổn phí khác ảnh hưởng đến quá trình hòa nhập nhân viên và tuyển dụng (phí tổn đi lại, lăng xê, đào tạo). Hãy xem bài blog gần đây của chúng tôi: 10 chí phí tổn nảy sinh khi một viên chức rời đi công tác.

2. Đột phá trong cách tìm kiếm người tìm việc – Có rất nhiều nguồn ứng cử viên mà các nhà phỏng vấn thường bỏ qua

- Đưa ra mức thưởng cho những người giới thiệu nhân sự được bạn tuyển dụng
- tìm kiếm ở các đơn vị vừa mới cắt giảm nhân viên
- Thiết lập mối quan hệ với những cơ sở đào tạo – tìm các trường đại học, cao đẳng, hoặc các trường có chương trình học về lĩnh vực của bạn và thiết lập mới quan hệ với họ.
- Sử dụng các bài đánh giá với những nhân viên hiện tại để phác thảo tiềm năng thăng tiến của họ trong tương lai.

3. Chuẩn bị cho một cuộc phỏng vấn thành công

coi xét lại những đòi hỏi công việc trong đầu bạn trước khi phỏng vấn. Phát triển những câu hỏi dẫn dắt dựa trên trình bày công việc để dẫn đến những câu hỏi bàn thảo sâu hơn.

Giới thiệu – Phỏng vấn có thể là một tình huống găng tay đối với cả hai bên. Hãy giảng giải với ứng cử viên về quy trình phỏng vấn: cuộc phỏng vấn sẽ kéo dài bao lâu và bao gồm những nội dung gì.

Nội dung – trong khi hỏi các câu hỏi, hãy suy nghĩ trong đầu (và ghi lại) câu hỏi sau: “Người này có thể làm tốt công tác này không và liệu họ có sẵn sáng nhận công việc này không?”

chấm dứt – Phần này cũng quan trọng như hai phần trước đó. Hãy chắc chắn bạn đã tóm tắt với ứng cử viên những điều cấp thiết và nêu lên những bước kế tiếp. Hãy tham khảo cuốn sách “Tuyển dụng bằng lý trí” của Lou Adler, trong đó tác giả đã nêu lên một câu kết thúc rất ăn nhập: “dù rằng chúng tôi đang xem xét các ứng cử viên giỏi khác, cá nhân tôi thấy bạn có một nền tảng khá tốt. Chúng tôi sẽ liên lạc với bạn trong một đôi ngày tới, nhưng hãy cho tôi biết bạn nghĩ gì về công tác này?”

4. Liên tiếp cải tiến những cách thức tuyển dụng

Hãy chắc chắn rằng bạn xoành xoạch thực hiện những cách thức tuyển dụng tốt nhất cho đơn vị mình. Những quyển sách như của Lou Adler và các buổi rèn luyện kỹ năng và hội thảo sẽ rất có ích cho đơn vị của bản.

Nhân viên là tài sản quan yếu nhất của doanh nghiệp. Sao bạn lại đầu tư ít công sức vào việc thu hút, tuyển dụng và giữ lại các nhân viên hơn là đầu tư vào việc tìm ra các hợp đồng và giữ chân khách hàng? Hãy nhớ rằng nếu không có các viên chức giỏi, bạn sẽ không có được khách hàng nào cả.

Nhưng đừng quá lo lắng, chúng tôi sẽ cho bạn biết những gì bạn có thể để giảm đi đáng kể tỷ lệ nghỉ việc và bảo đảm rằng bạn tuyển được đúng người, đúng việc

5. Xác định các vấn đề tuyển dụng – tìm ra những phòng ban nào trong đơn vị đang có vấn đề và tại sao, bạn có thể làm việc này bằng những cách sau

Hãy nêu lên câu hỏi sau với trưởng phòng nhân viên và các trưởng bộ phận khác: “vì sao nhân viên xin nghỉ việc? vì sao họ làm nảy sinh vấn đề cho đơn vị? tại sao họ bị thải hồi?”thực hiện những cuộc phỏng vấn thôi việc. Hỏi những người rời bỏ công tác lý ra đơn vị nên làm gì để giúp họ thành công và ngăn phòng ngừa được sự ra đi của họ. Đừng bị gạt gẫm với câu trả lời thân thuộc “Hãy trả lương cao hơn cho tôi”. Trên thực tế, bạn có thể tạo động lực làm việc cho nhiều nhân sự mà không cần đến tiền nong.Hỏi những nhân sự giỏi họ thích gì ở vị trí của họ và bạn có thể làm những gì để duy trì và nâng cao tinh thần làm việc của họ. Sau đó, tập hợp vào điều mà họ thích và làm rưa rứa với toàn bộ cơ quan của bạn.Đánh giá những người chịu nghĩa vụ cho việc tuyển dụng. Hãy hỏi họ trước và sau đó hỏi bản thân bạn: “Họ có cần đào tạo thêm? Hệ thống của họ có hiệu quả hay không? Họ có thật sự trang nghiêm với công tác?”

6. Tuyển dụng những người thật sự ăn nhập với công tác

trước nhất, bạn phải hiểu rõ và phác thảo ra được một diễn đạt công việc dựa trên các năng lực cấp thiết. Bạn không thể hy vọng viên chức thích hợp với công tác nếu bạn không biết được bạn muốn gì cũng như bạn có kỳ vẳng ở nhân viên?Hãy chắc chắn rằng bạn đã liệt kê ra được mọi năng lực mà tất cả các vị trí trong đơn vị đòi hỏi như học vấn, kinh nghiệm, kỹ năng, v,v. Giao đúng việc cho đúng người – Harvard Business Review đã thực hành một nghiên cứu với 36,000 người đến từ 14 lĩnh vực trong vòng 20 năm. Mục tiêu của nghiên cứu này là nhằm tìm ra nguyên tố tạo nên sự thành công trong công tác. Họ tìm ra rằng, khi một người ăn nhập với công việc đang làm, họ sẽ tạo ra được sự thành công. Những thành tố tạo ra sự phù hợp bao gồm có khả năng học hỏi thích hợp với đề xuất công tác, có động lực để hoàn thành công việc, và có tính cách và thiên hướng hành vi cần thiết để thực hành công việc một các xuất sắc.Những nguyên tố này không thể được kiểm chứng qua cách phỏng vấn truyền thống hay qua việc kiểm tra lý lịch ứng cử viên. Những bài kiểm tra sẽ cung cấp dụng cụ kiểm tra cần thiết để phân tách những nguyên tố này.

Nguồn: Profiles International
Chia sẻ bài viết này :

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

previous Next home
 
Copyright © 2011. Tài liệu nhân sự . net - All Rights Reserved
Website hiển thị tốt nhất trên trình duyệt FireFox và Google Chrome
Phát triển bởi Blogger
Lên đầu trang
Xuống cuối trang